Phụ nữ

Phụ nữ sẽ trở nên quyến rũ hơn nếu độc lập tài chính

Ngày đăng: 14-06-2017 | Lượt xem: 141

Một trong những yếu tố quan trọng giúp người phụ nữ tự tin trong cuộc sống chính là sự độc lập về tài chính.

Nụ cười, nước mắt, băn khoăn, sẻ chia là tất cả những cung bậc cảm xúc diễn ra trong 3 tiếng của hội thảo “Nàng quyến rũ vì nàng độc lập” do Công ty Tài chính Home Credit hợp tác cùng Hội Phụ nữ địa phương tổ chức tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai ngày 11/6 vừa qua.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của chị Tô Hồng Vân, Chuyên viên PR-Marketing hệ thống Funny Land và diễn viên Nam Thư.

Phụ nữ sẽ trở nên quyến rũ hơn nếu độc lập tài chính
 
Chị Tô Hồng Vân (giữa) và diễn viên Nam Thư trong buổi hội thảo ngày 11/06 tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Vẻ đẹp của cá tính độc lập

Nổi tiếng với biệt danh “kiều nữ” với hình ảnh lấp lánh trên ánh đèn sân khấu hay trên màn hình điện ảnh, ít người biết đến một Nam Thư vất vả, gian truân những năm đầu bước vào nghề. Không nề hà những vai diễn không tên, kể cả việc mặc mascot hóa trang tại các sự kiện với tiền công rẻ bèo để chắt chiu gửi về cho ba mẹ những đồng tiền kiếm được đầu tiên, cô nàng diễn viên cá tính này đã nhấn mạnh trong phần chia sẻ của mình “phụ nữ cần phải tự tin về những điểm mạnh của mình và hơn hết là cần độc lập, tự chủ trong cuộc sống của mình”.

Đồng tình với Nam Thư, chị Tô Hồng Vân, tác giả của cuốn sách “Không được thì… thôi” cho rằng phụ nữ quyến rũ cần có nhan sắc, kiến thức, và độc lập về kinh tế. Để có 3 yếu tố trên, điều tiên quyết một người phụ nữ cần chính là sự tự hào vì mình là người phụ nữ.

Nhiều phụ nữ đấu tranh đòi công bằng với đàn ông, nhưng chị Vân cho rằng có những mặt phụ nữ có lợi thế hơn nhiều so với đàn ông. “Khi nhìn nhận được điểm mạnh, điểm yếu của mình, để biết cách điều chỉnh và cân bằng trong cuộc sống thì phụ nữ sẽ trở nên tự tin và độc lập hơn”, chị Vân nói.

Tự tin trong tư duy, dám thể hiện suy nghĩ của mình cũng là cách để đạt được sự cân bằng, hạnh phúc trong cuộc sống. Phụ nữ không nên đóng khung mình trong những định kiến mà xã hội đã đặt sẵn, mà cần mạnh dạn nêu lên suy nghĩ của mình.

Chị Hồng Vân cho biết khi cảm thấy có nhiều áp lực và mệt mỏi trong công việc, không còn sức để làm việc nhà, chị sẵn sàng nói ra và yêu cầu sự chia sẻ của chồng. Như vậy, người phụ nữ mới có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình, để có tinh thần đương đầu với những thách thức khác trong cuộc sống.

Phụ nữ sẽ trở nên quyến rũ hơn nếu độc lập tài chính 1
 
Phụ nữ không nên đóng khung mình trong những định kiến mà xã hội đã đặt sẵn, mà cần mạnh dạn nêu lên suy nghĩ của mình.

Độc lập tài chính là chìa khóa

Cả chị Hồng Vân và Nam Thư đều đồng tình một trong những yếu tố quan trọng giúp người phụ nữ tự tin trong cuộc sống chính là sự độc lập về tài chính.

Xuất thân từ gia đình không mấy khá giả, Nam Thư luôn nhận thức rằng để có thể tự quyết định cuộc đời mình, cô phải độc lập về tài chính, mà muốn vậy cô phải thật giỏi trong nghề. Từ đó, Nam Thư lao vào trau dồi kỹ năng diễn xuất của mình, chăm chút ngoại hình, và chịu khó tham gia những cuộc thi lớn như “Cười xuyên Việt”- chương trình đã đưa tên tuổi cô đến với đông đảo khán giả, tạo nên một Nam Thư của hôm nay.

Việc để dành một khoản tài chính đề phòng cho những bất trắc trong cuộc sống là điều tiên quyết để duy trì một cuộc sống ổn định, Nam Thư kết luận. Hồng Vân bổ sung quan điểm này qua việc chia sẻ về khoảng thời cô sống và học tập ở Úc từ năm 16 tuổi. Tuy không bị áp lực về tài chính từ phía gia đình nhưng cô cũng đã chủ động kinh tế cho mình bằng cách trải nghiệm những công việc khác nhau.

Nam Thư cho rằng những lúc gia đình khó khăn mới thấy khoản dành dụm nhỏ này đáng quý biết bao nhiêu, và cô đề nghị bất cứ người phụ nữ nào cũng nên dành ra một khoản nhỏ trong thu nhập hàng tháng cho cái gọi nôm na là “quỹ đen” này.