Tin tức

Những thói quen xấu nào gây hại cho mắt?

Ngày đăng: 02-03-2015 | Lượt xem: 776

Thường xuyên thực hiện những thói quen này sẽ khiến đôi mắt kém và mờ đi.

Không đeo kính râm, không ăn rau củ màu cam, hút thuốc... sẽ khiến đôi mắt của bạn ốm yếu.

'Ngại' đeo kính râm

Đôi mắt rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, vì vậy, không đeo kính chống nắng khi đi ngoài trời là một thói quen có hại. Đặc biệt là vào mùa hè, khi ánh mặt trời chiếu sáng tới 10 giờ. Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng dễ gây ra viêm giác mạc, làm ảnh hưởng đến thị lực. Nếu nhìn trực tiếp sẽ gây nguy cơ hỏng mắt cao hơn.

Kính râm giúp bảo vệ đôi mắt trước tia cực tím

Thường xuyên dùng thuốc nhỏ mắt

Nếu bạn chỉ bị bệnh ở mắt và dùng thuốc nhỏ mắt trong một thời gian ngắn thì hoàn toàn bình thường. Ngược lại, nếu dùng trong một thời gian dài thì đó không phải là một biện pháp hữu hiệu. Thuốc sẽ giúp mắt mát hơn, giảm sự khó chịu mà vết thương gây ra cho mắt, làm các mạch máu teo lại để nhanh chóng lành bệnh. Mặt khác, một thời gian sau, vết thương ở mắt tái phát thì bạn nên tìm một giải pháp khác.

Hút thuốc

Hút thuốc quá nhiều làm hạn chế khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và oxy đến cho đôi mắt. Thuốc lá cũng làm suy yếu và oxy hóa các tế bào trong cơ thể, trong đó có tế bào mắt.

Ngồi trước TV quá nhiều

Ngồi trước TV quá nhiều gây ra các tật khúc xạ ở mắt như: Cận thị, viễn thị, loạn thị… Vậy nên, bạn cần đặt ra những quy định xem TV mỗi ngày, đặc biệt là ở trẻ em. Chỉ nên ngồi trước màn hình 1 - 2 giờ mỗi ngày. Ngoài ra cũng không nên ngồi quá lâu trước màn hình máy tính.

Lười ăn rau củ quả màu cam

Cam, quýt, cà rốt… là những loại rau củ màu cam chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất. Đặc biệt là beta - carotenne giúp ích cho mắt, giúp 'cửa sổ tâm hồn' khỏe mạnh và sáng rõ. Nếu không bổ sung các thực phẩm hàng ngày, theo thời gian, đôi mắt của chúng ta sẽ mờ dần đi.

Cà rốt giúp bạn có đôi mắt sáng

Bữa ăn thiếu chất

Thay vì ăn bữa ăn bạn thích, hãy tập trung xây dựng những bữa ăn có lợi cho tất cả các cơ quan và bộ phận trên cơ thể. Đối với mắt, nên ăn các loại thực phẩm có màu cam, rau xanh. Đây là những món ăn giàu các loại vitamin giúp cho đôi mắt sáng khỏe.

Ảnh minh họa: Internet

TP

Theo Suckhoedoisong.vn

  Tags

Tin tức