Đàn ông

Một số điều khiến đàn ông mãi không thể khá lên được

Ngày đăng: 08-02-2017 | Lượt xem: 260

Đôi khi chỉ vì những lý do rất đơn giản mà đàn cánh đàn ông sẽ luôn cảm thấy mình sống cuộc đời thất bại. Mãi cũng không thể khá lên được hoặc khó thành công trong tất cả mọi chuyện.

một số điều khiến đàn ông không thể khá lên được

Tôi thì vẫn luôn cho rằng, là đàn ông phải luôn đạt được những thành công nhất định trong cuộc đời. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta vẫn dễ mắc phải sai lầm chỉ vì những chuyện tưởng như đơn giản vô cùng. Hãy cùng Menzine tìm hiểu vì sao mà anh em mãi cũng không thể khá lên được.

Quá TỰ TIN hoặc quá TỰ TI

Đàn ông tự tin quá thì là thùng rỗng kêu to. Tự ti quá thì là hèn nhát, bất tài. Thế nên đôi khi tự chúng ta phải luyện tập cho mình một khí chất riêng. Không được phép tự ti nhưng cũng tự tin vừa đủ để có thể bắt tay làm mọi việc. Tự tin đủ để biết đâu là cơ hội mà nắm bắt, chứ đừng để nó vuột mất hoặc trôi đi. Nói để anh em hiểu. Nếu quá tự tin hay quá tự ti vào bản thân mình thì đến việc cưa cẩm một cô gái còn khó khăn. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ làm được việc lớn.

Không ai đánh giá cao một người quá ảo tưởng về bản thân mình. Nhưng cũng chẳng ai công nhận một thằng đàn ông lúc nào cũng tự ti, lo lắng. Khí chất của một người đàn ông quan trọng không kém tài năng được thể hiện ra ngoài. Đôi khi chỉ vì những hành động quá tự tin hoặc quá tự ti. Cũng sẽ khiến chúng ta chẳng có được bất cứ điều gì.

Có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ

một số điều khiến đàn ông không thể khá lên được 1

Vậy vai trò của một người đàn ông trong một mối quan hệ là gì nếu đơn thuần chỉ là “chỉ việc yêu thôi còn mọi thứ cứ để bạn gái lo”. Dù có là thời nam nữ bình quyền thì ông nào làm được điều này thì 500 anh em cũng đến phục sát đất. Chắc chắn rằng chỉ cần có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ thì người đàn ông coi như bỏ đi.

Cho dù có là thời đại nào đi chăng nữa thì chẳng đáng mặt đàn ông chút nào. Phụ nữ khi yêu họ cần được trở nên yếu đuối, cần một chỗ dựa và thậm chí là người đàn ông phải đứng ra cáng đáng mọi việc. Nếu có suy nghĩ dựa dẫm vào phụ nữ thì người đàn ông ấy sẽ mãi không thể khá lên được. Cả cuộc đời cũng sẽ không làm được điều gì.

Không chí hướng, không mục tiêu

Vậy cuộc sống còn ý nghĩa gì nữa! Tôi vẫn tin câu nói của các cụ để lại “nam nhi chí tại bốn phương”. Không có chí hướng thì đến việc quyết định cuộc đời mình thế nào cũng còn chưa chắc. Làm sao có thể nghĩ tới những việc to lớn hơn.

 

An phận thủ thường

Từ này chỉ dùng cho phụ nữ thôi. Mà bây giờ là thời đại nào rồi. Đến phụ nữ còn chẳng muốn an phận thì thật không hiểu các anh nghĩ gì. Tỉnh lại đi nếu không muốn mãi chỉ giậm chân tại chỗ và sống yên lặng đến hết đời, nên nhớ rằng chính sóng gió tạo nên những người đàn ông mạnh mẽ.

Chúng ta không thể sống yếu đuối như phận nữ nhi. Gì cũng được, đã là đàn ông thì phải dạn dĩ gió sương. Nghĩa là có thể từ bỏ một công việc chán ngắt mà bắt đầu một thứ mới mẻ. Nghĩa là đừng sợ nguy hiểm, đừng ngại rủi ro mà chấp nhận thử thách. Khi ấy cuộc sống mới có ý nghĩa.

Tự cho bản thân là nhất

Điều này chính là lý do lớn nhất làm nên thất bại của một người đàn ông. Chẳng ai có thể ưa nổi một người luôn tự coi mình là cái rốn vũ trụ. Một người đàn ông muốn thành công, trước hết phải biết người, biết ta. Phải hiểu rõ bản thân mình thì mới lay chuyển được người khác.

Dẹp đi cái tôi, chúng ta sẽ có nhiều hơn và sẽ bớt mất đi nhiều hơn.

Quá lụy tình

Đừng suốt ngày sướt mướt hoặc đặt quá nhiều tâm trí vào chuyện yêu đương. Đương nhiên tình yêu quan trọng thật đấy, nhưng nó không phải là tất cả. Hình ảnh một người đàn ông suốt ngày bị ảnh hưởng bởi chuyện tình yêu, khóc lóc, ca cẩm và thậm chí là mặc kệ cuộc đời chỉ vì một mối tình tan vỡ chính là hình ảnh thất bại nhất.

Nói gì thì nói, đàn ông muốn trưởng thành thì đừng nên ủy mị, thâm tình thì được nhưng lụy tình quá mức  thì mãi cũng không thể khá lên được. Hãy thay đổi ngay lập tức nếu không muốn mãi bị phụ nữ coi thường đi nhé!