Giới tính

Khoa học đã chứng minh đàn ông đầu hói thường thành đạt và nam tinh hơn

Ngày đăng: 07-02-2017 | Lượt xem: 274

Theo một nghiên cứu từ đại học Pennsylvania, những người đàn ông có đầu hói thường được những người xung quanh nhìn với ánh mắt ngưỡng mộ hơn bình thường.

khoa học đã chứng minh đàn ông đầu hói thường thành đạt và nam tinh hơn

Các ứng viên cho biết họ cảm thấy những người đàn ông hói nam tính, to cao và khỏe mạnh hơn.

Tác giả nghiên cứu Albert E. Mannes - tình cờ cũng hói đầu - đã thực hiện nghiên cứu trên 59 ứng viên vào 2012. Nghiên cứu đánh giá phản ứng của ứng viên khi được cho xem ảnh đàn ông có đầu hói.

Mỗi bức ảnh sẽ xuất hiện hai lần, một lần là phiên bản có tóc và một lần là phiên bản hói. Các ứng viên cho biết họ cảm thấy những người đàn ông hói nam tính, to cao và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, có một điểm cần chú ý: điều này chỉ xảy ra khi người trong bức ảnh hói hoàn toàn chứ không phải hói "cục bộ" từng mảng trên đầu. Trái lại, việc hói "cục bộ" lại là điểm trừ.

Nhà kinh doanh công nghệ Seth Godin - người từng là phó chủ tịch marketing tại Yahoo - cũng đồng tình với kết quả này khi trả lời phỏng vấn báo Wall Street Journal. Đàn ông hói không chỉ thành công mà còn thông minh hơn bình thường - đây là kết quả của một nghiên cứu quy mô lớn được thực hiện bởi nhà tâm lí học Ronald Henss thuộc đại học Saarland với hơn 20.000 ứng viên.

khoa học đã chứng minh đàn ông đầu hói thường thành đạt và nam tinh hơn 1
 

 

Nhà kinh doanh công nghệ Seth Godin - người từng là phó chủ tịch marketing tại Yahoo - cũng đồng tình với kết quả này khi trả lời phỏng vấn báo Wall Street Journal.