Làm đẹp

Chữa tóc bạc sớm bằng cách nào?

Ngày đăng: 07-05-2015 | Lượt xem: 955

Tôi là nam, còn trẻ, mới ngoài 20 nhưng đã có tóc bạc khá nhiều. Gia đình tôi cũng có vài người bị tóc bạc sớm như vậy. Tôi thử đi nhuộm vài lần nhưng không ăn thua, vì một thời gian tóc lại dài ra, đen lẫn trắng nhìn rất xấu. Tôi cũng rất mất tự tin về vấn đề này. Xin hỏi bạn nào biết cách chữa tóc bạc sớm bằng kinh nghiệm dân gian thì chỉ giùm. Tôi xin cảm ơn.

Dùng Hà Thủ Ô, nhưng phải kỵ kim loại

Tôi cũng bạc từ rất trẻ và cũng làm mọi cách. May mắn là ông nội tôi là thầy thuốc Đông Y (nhưng đã qua đời) có để lại bài thuốc uống chống bạc tóc. Hà Thủ Ô là loại dược liệu "kỵ" kim loại nên cho dù bạn có uống bao nhiêu Hà Thủ Ô (dưới dạng trà hay xay thành bột) đều không tác dụng hoặc tác dụng rất nhỏ.

Bài thuốc chỉ rằng bạn phải đào củ Hà Thủ Ô bằng loại "chụp" bằng tre, đem phơi khô, dùng một chày bằng gỗ giã ra, sau đó nấu nước trong nồi bằng đất. Uống nước đó trong vòng một tuần, sau một năm bạn sẽ thấy hiệu quả. Cách làm này rất khó đối với người ở thành thị, nhưng muốn hết bệnh thì phải cố gắng.
Chúc thành công

hiennhe

Tôi khỏi bạc tóc nhờ Hà thủ ô

Tôi từng bị bạc tóc từ năm 14 tuổi, dần dần bạc gần hết cả đầu. Đi nhuộm liên tục đến lúc học đại học thì thôi vì thấy mất công quá. Từ đó tôi chuyển sang uống Hà thủ ô (loại tốt đã nghiền mịn với đỗ đen), uống thay nước thường trong một năm liên tục, thì dần dần thấy có vài sợi trắng lại đen trở lại, và sau đó là đen dần hàng loạt.

Khoảng vài tháng sau thì tóc tôi trở lại đen hoàn toàn. Đến giờ thi thoảng vẫn còn thấy vài sợi bạc, nhưng không sao vì chỉ cần nhổ là hết. Chúc bạn kiên trì và thành công với cách này

hieubiet

Đừng bận tâm về chuyện này.

Anh bạn thân mến, tôi cũng thông cảm với anh về hiện tượng tóc bạc sớm, cũng như anh tôi có tóc bạc có lẽ còn sớm hơn anh nữa, lúc mới 16 tuổi. Lúc đó cho đến gần 30 tuổi cũng cố gắng làm tất cả mọi thứ có thể, có ai mách chi từ uống thuốc Bắc tới thuốc tây rồi nhuộm, nhưng rồi bạc vẫn bạc. Cuối cùng tôi chẳng để ý nữa không nhuộm mà cũng không uống thuốc nữa.

Sau thời gian dài tôi mới thấy rằng trẻ có tóc bạc không làm mình xấu đi hay già đi mà nhìn thấy có gì đẹp của nó. Bạn tin vào điều đó đi, chúc bạn vui vẻ.

  Tags

toc dep