Phụ nữ

Chị em phụ nữ tuyệt đối không nên làm với "vùng kín"

Ngày đăng: 21-12-2016 | Lượt xem: 672

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc bạn thông thái hiểu biết về "cô bé" của mình là điều cần để luôn giữ cho "cô bé" của mình luôn được mạnh khỏe. Dưới đây là một số điều tuyệt đối không nên làm với "vùng kín".

Dưới đây là những lời khuyên cho chị em phụ nữ không tuyệt đối không nên làm với "vùng kín", để cho "cô bé" không bị tổn thương thì các chị em phụ nữ nên cẩn thận để không làm hại đến sức khỏe của "cô bé".

Xông hơi vào "vùng kín"

Việc xông hơi trực tiếp “vùng kín” có thể giúp bạn thấy thoải mái hơn vì lưu lượng máu đến toàn bộ vùng âm đạo tăng và cân bằng hormone nữ. Nhưng, với nhiệt độ quá cao, xông hơi có thể gây ra bỏng âm đạo. Hơi nước sẽ làm tăng độ ẩm bên trong và quanh vùng kín, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho nấm và vi khuẩn có hại phát triển mạnh gây viêm nhiễm.

Không nên tự dùng thuốc

Không nên tự ý sử dụng các loại thảo dược hay các loại hóa chất, kem để rửa "vùng kín", vì có thể gây ra kích ứng hoặc hóa chất làm bỏng bên trong âm đạo. 

Đưa vật lạ và vật cứng vào trong âm đạo

Băng vệ sinh dạng ống, cốc nguyệt san, ngón tay, “đồ chơi”... cần được vệ sinh thật sạch trước và sau khi đưa vào âm đạo. Tuyệt không đưa các vật dị dạng có hình dạng giống dương vật như quả dưa chuột, chuối,... vào khu vực nhạy cảm này để tránh gây kích ứng và trầy xước.

 

Tuyệt đối không đưa các dị vật vào khu vực âm đạo

 

Thụt rửa

Nhiều người nghĩ rằng rằng thụt rửa giúp âm đạo sạch sẽ hơn. Nhưng không phải vậy, các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo bạn không được làm như vậy vì việc bạn tự ý can thiệp vào vùng kín sẽ làm rối loạn môi trường axit cân bằng tự nhiên khiến “cô bé” không tự làm sạch được. Các nghiên cứu cũng cho thấy mối liên quan giữa thụt rửa thường xuyên với các bệnh nhiễm trùng như nấm men, nhiễm khuẩn âm đạo và các bệnh viêm vùng chậu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Như vậy chúng tôi đã đưa ra một số điều mà bạn không nên làm với "vùng kín" của mình để đảm bảo rằng "cô bé " của bạn sẽ thật khỏe mạnh để đến gần với hạnh phúc gia đình.