Dinh dưỡng

Bổ sung dinh dưỡng cho nhiều thế hệ trong gia đình

Ngày đăng: 25-02-2015 | Lượt xem: 1030

Nguồn thực phẩm bổ sung dưới dạng cô đặc, được phát triển theo phương pháp hữu cơ từ các loại thực vật...

Sẽ cung cấp cho mỗi thành viên trong đình chế độ dinh dưỡng cân bằng, hoàn thiện.

Bảo hiểm sức khỏe

Nhu cầu của cơ thể về thành phần dưỡng chất hàng ngày luôn có sự thay đổi theo từng giai đoạn của cuộc đời. Trong đó, tỷ lệ giữa các thành phần dinh dưỡng đa lượng carbohydrate - protein - lipid được khuyến cáo ứng với từng lứa tuổi có các mức như sau: 50 - 15 - 35 với trẻ em, 55 - 15 - 30 ở tuổi thanh thiếu niên và kể từ giai đoạn trưởng thành là 60 - 15 - 25.

1.jpg

Ngoài ra, vào giai đoạn đầu đời như sơ sinh hay thời kỳ thanh thiếu niên, cơ thể luôn cần một lượng lớn axít béo, vitamin C, B1, B6 để hỗ trợ quá trình phát triển. Khi bước vào tuổi trưởng thành, nhu cầu này giảm dần, thay vào đó, cơ thể cần bổ sung nguồn protein không chứa chất béo bão hoà, các chất chống oxy hoá như vitamin A, E cùng các khoáng chất gồm sắt để ngăn ngừa thiếu máu hay magie góp phần ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

Từ sau 50 tuổi, canxi và glucosamine lại trở thành 2 thành phần đặc biệt quan trọng nhờ khả năng duy trì sự khoẻ mạnh và linh hoạt của xương khớp. Đồng thời, do trở ngại từ việc nhai, nuốt những thực phẩm như thịt, các loại hạt... protein cũng là thành phần thường bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn của người cao tuổi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tổng năng lượng hoạt động và sự duy trì hệ cơ ở người cao tuổi.

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng là chìa khoá cho sức khoẻ ở mọi lứa tuổi. Sự khác biệt về nhu cầu dinh dưỡng và sở thích các thành viên là nguyên nhân khiến việc chăm sóc dinh dưỡng cho cả gia đình không dễ dàng gì.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình mỗi ngày cơ thể cần 20 loại thực phẩm, để có thể cung cấp khoảng 40 thành phần dưỡng chất thiết yếu. Do đó, về lý thuyết, một trong những nguyên tắc đầu tiên để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cả gia đình chính là phối hợp đa dạng các loại thực phẩm trong thực đơn mỗi ngày.

2.jpg

Dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng Nutrilite gồm 13 sản phẩm giúp chăm sóc sức khoẻ cho tất cả thành viên trong gia đình. Mỗi bộ sản phẩm gồm 2-6 sản phẩm, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển hoặc duy trì sức khoẻ của mỗi độ tuổi khác nhau.

Tuy nhiên, việc kết hợp đa dạng các loại thực phẩm trên thực tế chỉ có thể góp phần để chế độ dinh dưỡng được hoàn thiện về số lượng dưỡng chất, khó đảm bảo đủ về lượng của mỗi dưỡng chất mà cơ thể hấp thu. Do đó, nguồn thực phẩm bổ sung dưới dạng cô đặc, được phát triển theo phương pháp hữu cơ từ các loại thực vật có thể được cân nhắc như một giải pháp để bổ sung dinh dưỡng, cung cấp cho mỗi thành viên trong đình một chế độ dinh dưỡng cân bằng vả hoàn thiện.

Thu Ngân

  Tags

Dinh dưỡng