Làm đẹp

10 vấn đề và giải pháp cho tóc

Ngày đăng: 06-05-2015 | Lượt xem: 492

Tóc màu dơ, ngứa da đầu, tóc không bóng, gàu, khô hay nhờn…có rất nhiều vấn đề thường gặp với tóc và dưới đây là 10 trong số đó.

  1. Tóc mau dơ: Coi chừng các loại dầu gội làm mềm tóc. Đôi khi nó không đủ sức tống các chất cặn dơ ra khỏi da đầu. Và nhớ là chà xát cho thật kỹ.
  2. Ngứa da đầu: Dùng dầu gội có chất xả thật kỹ. Và thường thì ta hay bị ngứa khi ta xả tóc vội vã. Chà xát và xả thật kỹ! Vẫn còn ngứa à? Hãy dùng thử một loại dầu gội đặc trị ngứa, nhưng bạn nên biết rằng đôi khi phải thử qua nhiều loại. Cũng cần lưu ý: đôi khi giữ sạch quá đáng cũng khiến da đầu bị ngứa nữa đấy.
  3. Tóc không bóng: Dầu gội và dầu xả phải cùng một loại. Nhưng cũng nên biết rằng các loại thuốc nhuộm làm tóc mất bóng. Lúc ấy phải nhuộm tóc lần nữa và điều đó càng ảnh hưởng đến sự bóng mượt của tóc. Bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng mút tóc, keo xứt tóc hay keo xịt tóc mỗi ngày, nó làm tóc bạn nặng nề và dính bết vào nhau; Hãy chải kỹ tóc mỗi ngày 2 lần và gội đầu thường xuyên hơn; Cuối cùng, nếu nước máy nhà bạn có nhiều chất vôi thì nên hòa một ly dấm để xả tóc đợt cuối.
  4. Gàu, khô hay nhờn? Cả hai vấn đề đều như nhau. Đối với việc da đầu gàu thì càng làm cho bạn thêm khó chịu, do các tế bào da đầu thay mới quá nhiều. Khi bạn đã tìm ra đúng loại dầu gội đầu phù hợp, đừng thay đổi loại dầu nữa. Loại nào hữu hiệu nhất? Loại kết hợp những yếu tố chất tẩy rửa, kêratôritích ( nhằm khử các tế bào thặng dư) và các chất làm dịu. Bằng không nếu như không sạch gàu với phương pháp trên, gàu sẽ biến mất với dầu gội trị gàu cổ điển.
  5. Rụng tóc: Hãy ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt (gan, thịt tươi, rau cải, ngò tây) và đặc biệt các loại thực phẩm gồm vitamin C để dễ hấp thụ sắt (cam, chanh,...)
  6. Rụng tóc từng nắm: Nếu bạn có cảm giác tóc rụng sau sanh, do cơn bệnh hay do phải dùng một loại thuốc nào đó, hãy đi khám bác sĩ. Và trong trường hợp này phải nghĩ đến việc điều trị lâu dài và bắt buộc sử dụng mỹ phẩm kích thích sự tăng trưởng của tóc, các vitamin (Biotin, Bepanthene uống hay chích) và với ý kiến bác sĩ, các nước thoa chống rụng tóc (minoxidin). Bạn càng tích cực chữa trị, càng kiên trì, bạn càng mau khống chế chứng rụng tóc.
  7. Tóc chẻ: Trước hết, cắt tóc đi. Để tóc mọc tốt, tránh chải mạnh, uốn và nhuộm thường xuyên. Mỗi ngày 2 lần thoa kem giữ ẩm cho mao quản trước khi gỡ tóc. Và gỡ tóc từ ngọn đến chân tóc để khỏi làm gãy tóc.
  8. Tóc không giữ được màu: Tóc cũng cần ăn uống và nghỉ ngơi. Do đó, hãy chọn dầu gội phù hợp với màu tóc mình muốn. Mỗi tối, liên tục trong 5 tuần, phủ một lớp mặt nạ dưỡng tóc. Sau đó dùng một loại dầu gội để bảo vệ tóc và mỗi sáng bôi một lớp kem giữ ẩm để hạn chế tóc bị rỗ. Nếu có thể bạn hãy thưa nhuộm tóc hoặc chỉ nhuộm chân tóc không nhuộm hết chiều dài của tóc.
  9. Tóc xẹp: Bạn không thể thay đổi bản chất tóc của mình, nhưng ở đây ta có thể ăn gian một chút. Thử đổi kiểu tóc, không để quá dài (chỉ dưới tai một chút), cắt thử kiểu nhọn và dùng thử thuốc uốn của L´ Oréal, Animatic: nó tạo cho tóc một vẻ bồng bềnh và gợn sóng mà không quăn quá. Có thể lấy thêm vài lọn tóc ở mái.
  10. Tóc bạc: Nếu bạn muốn giữ tóc bạc, tránh dùng những sản phẩm làm cứng tóc và thuốc nhuộm hung đỏ. Nếu quá nhiều tóc bạc, tránh để tóc bị vàng, hãy sử dụng dầu gội dành cho tóc bạc. Ngược lại nếu bạn muốn giấu các sợi tóc bạc, đôi khi xuất hiện rất sớm, thì chỉ có giải pháp duy nhất, nhuộm tóc.

 

  Tags

toc dep